Khoa học & Công nghệ

6 thực phẩm nấu chín để qua đêm hại hơn “độc dược”

Có những thức ăn thừa mà bạn tuyệt đối không nên để qua đêm nếu không muốn sức khỏe suy giảm.

Đôi khi bạn nấu quá nhiều thức ăn nên không thể xử lý hết trong một bữa. Vì muốn tránh lãng phí, bạn quyết định cất vào tủ để qua đêm. Đó là thói quen của rất nhiều người. Tuy đây thực sự là việc làm tốt nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng có thể để đến ngày hôm sau vì chúng có thể bị biến chất cho dù bạn có giữ trong tủ lạnh.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm đã nấu chín mà bạn tuyệt đối không để qua đêm.

1. Trà xanh

Nếu bạn pha trà và để qua đêm thì ngày hôm sau, nó sẽ mất đi protein và các vitamin. Nguy hiểm hơn nữa, nó còn sản sinh thêm nhiều vi khuẩn, nấm gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì thế đừng bao giờ uống trà xanh của hôm trước.

2. Nấm đã nấu chín

Súp nấm có rất nhiều chất bổ dưỡng nhưng sau 12 giờ lượng dinh dưỡng này sẽ bị giảm và tạo ra những thành phần gây hại. Nấm đã nấu chín có chứa nitrat rất tốt cho tế bào hồng cầu nhưng sau một đêm nó sẽ chuyển hóa thành nitrit có hại cho sức khỏe.

3. Trứng lòng đào

để qua đêm.

Trứng lòng đạo là một trong những thực phẩm không nên để qua đêm.

Nếu trứng không được nấu chín hoàn toàn thì không nên để qua đêm. Lòng đỏ trứng có thể bị nhiễm khuẩn gây đau bụng, đầy hơi, các vấn đề về tiêu hóa.

Tuy nhiên nếu trứng được nấu chín, đóng kín cẩn thận và để trong tủ lạnh thì bạn có thể cất trữ trong 48 giờ.

4. Rau lá

Rau lá có chứa nhiều chất nitrat. Nếu rau đã nấu chín và để đến ngày hôm sau sẽ thúc đẩy việc phân hủy vi khuẩn và nitrat sẽ biến thành nitrit, tăng nguy cơ gây ung thư.

5. Salad

Salad có chứa nhiều thành phần như giấm, rau củ, trái cây,… Dù bạn có cất salad vào trong tủ lạnh để qua đêm thì salad vẫn dễ bị nấm mốc, gây nguy hại cho sức khỏe.

6. Hải sản

Cá, hải sản có vỏ và trai không nên để qua đêm nếu đã được hấp hoặc nướng. Vì qua ngày hôm sau, cá và các loại hải sản khác có xu hướng giảm protein và gây hỏng gan, thận.

Theo Minh Dương (Khám Phá)

BẢN DESKTOP