Dinh dưỡng

Hôm nay ăn gì: Thịt ba chỉ chiên nước mắm giòn rụm, cực đưa cơm

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Thịt ba chỉ chiên nước mắm vừa miệng, ăn bao ngon lại tốn cơm luôn được yêu thích trong mâm cơm gia đình. Thế nhưng để làm được món ăn chuẩn vị không phải ai cũng biết.
Hôm nay ăn gì: Thịt ba chỉ chiên nước mắm giòn rụm, cực đưa cơm ảnh 1

Hôm nay ăn gì: Thịt ba chỉ chiên nước mắm giòn rụm, cực đưa cơm

Khoa học & Đời sống bật mí cho hội chị em công thức làm món thịt ba rọi chiên nước mắm thơm ngon, đưa cơm.

Nguyên liệu:

Thịt ba rọi 600 gr

Bột chiên giòn 3 muỗng canh

Bột gạo 3 muỗng canh

Hành tím 5 củ

Gừng 1 nhánh

Tỏi 2 tép

Ớt 1 trái

Nước mắm 2 muỗng canh

Dầu ăn 330 ml

Gia vị thông dụng 1 ít(Hạt nêm/ muối/ đường)

Cách làm:

Sơ chế

Thịt ba chỉ cạo sạch, cắt miếng dài với phần chiều rộng khoảng 2cm để khi thành phẩm thì cắt từng miếng vừa ăn. Chà xát muối hạt, rửa sạch.

Tẩm ướp

Đun sôi nồi nước, thêm chút gừng, hành khô đập dập và 1 thìa cà phê muối, cho thịt vào luộc 7-8 phút. Thời gian này đủ cho thịt ngọt nước, phần da chín thì khi chiên sẽ giòn.

Vớt thịt ra, dàn đều trên rổ, bật quạt tối thiểu 30 phút cho tới khi nước khô ráo. Dùng xiên tre xăm trên da để khi chiên giúp da giòn.

Phần hành, tỏi cho vào cối giã nát, vắt lấy nước cốt để tẩm ướp giúp thịt thơm. Phần xác hành tỏi thì giữ lại để dùng sau.

Chế biến

Làm nước sốt mắm đường gồm 2,5 muỗng canh nước mắm ngon, 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều cho tan nước sốt.

Phần thịt sau khi hong khô thì ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cùng nước cốt hành tỏi cho thơm. Tiếp tục hong khô ráo thịt trước quạt.

Đun sôi dầu ăn. Thoa nhẹ bột chiên giòn (hoặc bột bắp) bao áo thịt ba chỉ rồi cho vào chiên cho tới khi thịt hơi se lại thì vớt ra rổ cho nguội. Sau đó, tiếp tục cho thịt vào chiên lửa 2, tăng lửa để da giòn, thịt sém vàng thì vớt ra.

Phi thơm phần xác hành tỏi, thêm hỗn hợp nước sốt vào khuấy đều. Khi sốt sủi bọt sánh lại thì cho ba rọi vào đảo cho sốt bám đều các mặt. Tắt bếp, gắp ra, chặt miếng vừa ăn.

Giang Thu (T/H)

BẢN DESKTOP