Y học và đời sống

Làm món trứng xào nấm phòng chống cảm lạnh mùa đông

Sự kết hợp giữa vị ngọt của nấm và vị béo của trứng đã tạo nên một món ăn rất hấp dẫn dành cho cả gia đình.
/Uploaded/khds.1cdn.vn/2018/09/16/lam-mon-trung-xao-nam-phong-chong-cam-lanh-mua-dong1.jpg

Một sự kết hợp toàn những nguyên liệu quen thuộc nhưng hấp dẫn cực kỳ. Ngoài việc mang đến cho bữa cơm gia đình món ăn thơm ngon, tuyệt vời thì nó cũng là một bài thuốc vô cùng tốt cho sức khỏe khi có tác dụng trị trứng trẻ em gầy nóng, rôm sẩy, nhiều mồ hôi, người lớn huyết hư, tay chân tê mỏi, tiểu đường, huyết áp cao, ăn ngủ kém.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nấm tươi, trứng, muối, hành và dầu ăn.

Các bước thực hiện: Món ăn này được thực hiện từ những nguyên liệu hết sức quen thuộc đối với tất cả mọi người, vì vậy cách thực hiện chắc chắn là không vấn đề. Hãy cùng xem những hướng dẫn chi tiết dưới đây và cùng thực hiện nhé.

Trứng xào nấm – Món ngon vừa nhanh vừa bổ, cải thiện miễn dịch, phòng chống cảm lạnh mùa đông. Nấm tươi được cắt rễ, rửa sạch. Sau đó, được luộc trên chảo nước sôi khoảng 2 phút, vớt nấm ra và để ráo nước.

Trứng đánh đánh vào bát, thêm một chút muối vào đánh đều tay. Sau đó được chiên trên chảo dầu nóng. Lưu ý không chiên trứng quá chín khiến trứng bị khô. Nấm sau khi để ráo nước được chiên trên chảo dầu nóng. Cho thêm trứng đã chiên ở phần trên vào, đảo đều tay. Kết hợp thêm cho thêm một chút nước vào đun.

Đun trên lửa nhỏ đến khi nấm chín mềm thì cho thêm một chút hành lá vào để tạo thêm hương vị. Cuối cùng, cho món trứng xào nấm ra bát và thưởng thức.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản và những nguyên liệu quen thuộc bạn đã chế biến ra món ăn hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng dành cho cả gia đình trong tiết trời lạnh rồi.

Hạ Tú

(theo Giadinhvietnam.com)

BẢN DESKTOP