Khoa học & Công nghệ

Luộc thịt lợn không loại bỏ được chất độc nếu có

Luộc thịt lợn không loại bỏ được chất độc nếu có như nhiều người vẫn nghĩ, vì thế chọn mua sản phẩm tại các điểm tin cậy là điều cần làm.
Luộc thịt lợn không loại bỏ được chất độc

Hỏi: Tôi thấy nhiều thông tin về thịt lợn nhiễm kháng sinh, chất kích thích… Vậy nếu luộc qua trước khi nấu thì có loại bỏ được các chất này không?

Trần Minh (Vĩnh Phúc)

ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty cổ phần thực phẩm Hà Nội: Khi lợn bị nhiễm kháng sinh hóa chất kích thích ở mức ảnh hưởng sức khỏe tức là chúng đã có trong các tế bào, mô… của thịt.

Để loại bỏ, ngoài yếu tố cần thời gian thì lợn cần phải được bài tiết tốt khi đang sống. Tuy nhiên, nếu đến thời điểm giết mổ nhưng vẫn còn thành phần này trong thịt thì luộc qua trước khi nấu không thể loại bỏ hết. Nếu có, luộc có thể giết vi khuẩn, vi sinh cũng như loại bỏ một phần nhỏ các chất dưới dạng bay hơi, pha loãng. Để an toàn, nên chọn mua thịt đã được kiểm soát kiểm dịch.

PV

BẢN DESKTOP