Dinh dưỡng

Món ngon cuối tuần: Cách làm tôm sốt bơ tỏi béo ngậy, đậm đà

  • Tác giả : Theo Minh Hoa/ Người đưa tin
Thịt tôm dai ngọt tự nhiên kết hợp với mùi thơm của bơ, tỏi tạo thành món ăn có hương vị hấp dẫn, đậm đà.

Nguyên liệu:

- 500g tôm sú

- 5 muỗng canh bơ thực vật

- 50g tỏi

- Ngò rí, ớt

- Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, muối

- Rau ăn kèm: Xà lách

Cách chế biến:

-Chuẩn bị một chậu nước, cho vào một muỗng canh muối. Khuấy cho muối tan đều với nước để chuẩn bị rửa tôm.

-Tôm bạn có thể để nguyên vỏ hoặc bỏ tùy thích. Sau khi cắt bỏ râu và chân tôm, bạn dùng mũi kéo cắt vào lưng để bỏ chỉ đất (chỉ lưng) giúp tôm không bị tanh khi ăn.

-Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch, xắt nhuyễn. Xà lách rửa sạch. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn.

-Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho tôm vào chiên chín vàng. Lưu ý khi cho tôm vào, bạn nên cho phần lưng vào trước để tạo hình đẹp mắt hơn. Khi tôm chín, bạn vớt tôm ra cho vào giấy thấm dầu rồi xếp tôm ra đĩa và chuẩn bị làm xốt.

-Bạn đặt 1 chiếc chảo lên bếp, cho bơ vào. Sau khi bơ tan hết, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào đảo đều. Nấu xốt bơ tỏi khoảng 2 phút là tỏi chín. Khi tỏi đã chín, bạn cho 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào hỗn hợp xốt, khuấy đều cho gia vị tan hết. Sau cùng bạn cho ngò rí và ớt băm vào.

- Sau khi xốt đã nấu xong, bạn rưới phần xốt vào tôm đã chiên. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Thành phẩm:

Tôm giòn, có vị ngọt tự nhiên, phần xốt thì thơm lừng mùi bơ và tỏi, một chút cay nhẹ của ớt. Món này ăn không hay ăn kèm với bánh mì đều ngon.

Theo Minh Hoa/ Người đưa tin

BẢN DESKTOP