Khám phá

Nhiều người đang dùng màng bọc thực phẩm nguy hiểm

Dùng màng bọc thực phẩm chứa các chất gây hại hoặc bọc không đúng cách thậm chí có thể khiến bạn  bị ung thư.

Bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ

Sai lầm nhiều người thường gặp nhất khi sử dụng màng bọc thực phẩm là bọc thức ăn còn nóng hay chứa nhiều dầu mỡ. Khi tiếp xúc với những thực phẩm này, thành phần hóa học trong màng bọc sẽ bị tác động bởi nhiệt độ và thẩm thấu vào thức ăn gây hại cho sức khỏe.

Không đảm bảo đúng khoảng cách

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, khi sử dụng màng bọc thực phẩm phải đảm bảo chúng cách thức ăn ít nhất 2,5 cm để tránh các hóa chất xâm nhập vào. Vì thế các chị em hãy cho thức ăn vào những hộp thủy tinh có thành cao rồi mới dùng màng bọc thực phẩm.

Để màng bọc thực phẩm vào lò vi sóng

Chuyên gia khuyến cáo không dùng màng bọc thực phẩm cho vào lò vi sóng. Ảnh minh họa.

Một sai lầm nghiêm trọng gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe mà các chị em nội trợ đều mắc phải đó là hâm nóng thức ăn khi còn màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng. Bởi màng bọc thực phẩm chứa các chất hóa học như Phthalates và DEHA. Khi gặp nhiệt độ cao chúng sẽ tan chảy và biến thành chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm cho cơ thể.

Dùng bảo quản cà rốt, dưa chuột, đậu đũa

Một sai lầm tiếp theo khi sử dụng màng bọc thức phẩm đó là bảo quản các loại củ, quả như cà rốt, dưa chuột, đậu đũa sẽ khiến hàm lượng vitamin C bị giảm lớn.

Sau 1 ngày sử dụng màng bọc để bảo quản 100g cà rốt thì hàm lượng vitamin C mất đi là 3,4mg, đậu đũa giảm 3,8mg, dưa chuột giảm xuống tương đương với 5 quả táo tàu.

Do vậy, để giữ hàm lượng vitamin nên tránh dùng màng bọc thực phẩm bảo quản các loại củ quả trên.

Theo Mai Chi (Gia đình mới)

BẢN DESKTOP