Tư vấn

Rán thức ăn bằng bếp từ thường khô hơn bếp gas

  • Tác giả : PV
(khoahocdoisong.vn) - Rán thức ăn bằng bếp từ nhiều thực phẩm sẽ không ngon bằng dùng bếp gas, tất cả đều có lý do từ... nhiệt.

Hỏi: Có phải rán đậu hay thức ăn bằng bếp từ sẽ khô và không ngon bằng bếp gas hay bếp điện không?

Đinh Thị Thúy Hà (Hà Nội)

Ông Đỗ Trường Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần bếp Thái Sơn: Đúng là khi sử dụng bếp điện từ để rán thức ăn sẽ không ngon bằng bếp gas hay bếp hồng ngoại. Trong đó, thức ăn thường bị khô, cứng và sạp hơn.

Nguyên nhân, bếp từ dù là mức nhiệt thấp nhất và để ở chế độ rán bình thường thì nhiệt độ vẫn cao, không dưới 80 đến 100 độ. Điều này làm thức ăn bị nóng quá mức dẫn đến ngoài bị cứng trong lại mềm. Trong khi các bếp khác có thể điều khiển ở mức lửa bé, nhiệt độ thấp nên thức ăn có thể chín từ trong ra ngoài và mềm hơn.

PV

BẢN DESKTOP