Y học và đời sống

Su hào tốt cho tim mạch

  • Tác giả : KT (ghi)
(khoahocdoisong.vn) - Su hào là thực phẩm ít chất béo, giàu chất xơ, có vai trò giảm cholesterol, phòng ngừa bệnh tim mạch. Su hào giàu chất chống oxy hóa nên giúp tế bào ngăn ngừa sự tổn thương bởi các phân tử gốc tự do đi vào cơ thể qua hô hấp hoặc ăn uống.

Hỏi: Tôi nghe nói ăn su hào tốt cho tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho thần kinh, không biết có đúng không?

Lê Thị Hiền (Núi Trúc, Hà Nội)

DS Nguyễn Văn Hào, Nguyễn Tri Phương, Vũng Tàu: Su hào là thực phẩm ít chất béo, giàu chất xơ, có vai trò giảm cholesterol, phòng ngừa bệnh tim mạch. Su hào giàu chất chống oxy hóa nên giúp tế bào ngăn ngừa sự tổn thương bởi các phân tử gốc tự do đi vào cơ thể qua hô hấp hoặc ăn uống. Những phân tử gốc này thường làm tăng nguy cơ đau tim và ung thư. Su hào có chứa rất nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra vitamin C còn giúp cải thiện sự hấp thụ và phục hồi nguồn cung vitamin E cho cơ thể.

Su hào cũng là loại củ giàu kali, là khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của cơ thể cũng như chức năng thần kinh. Nó cũng hỗ trợ tích lũy carbohydrate- thành phần được sử dụng như là “nhiên liệu” cho cơ bắp.  Su hào ít năng lượng, chứa khoảng 25 - 36 calo, do vậy su hào là thực đơn lý tưởng cho những người ăn kiêng vì nó đáp ứng được lượng vitamin và khoáng chất mà không làm vượt quá lượng calo. 

KT (ghi)

BẢN DESKTOP