KINH TẾ

Thịt lợn nhập khẩu chưa thay thế thịt tươi truyền thống

  • Tác giả : Hồng Linh
(khoahocdoisong.vn) - Theo ông Võ Việt Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Chế biến Thực phẩm Nam Hà Nội, lượng lợn dịch bị tiêu hủy có thể lên 20-30% tổng đàn lợn cả nước, nếu không kiểm soát được dịch bệnh. Khi đó, giá cả sẽ biến động rất lớn.

Dịch tả lợn châu Phi đang gây “đại họa” cho ngành chăn nuôi lợn trong nước với số lượng lợn bị tiêu hủy hơn 2,6 triệu con (chiếm khoảng 7-8% tổng đàn lợn cả nước). Trong khi đó lượng thịt lợn nhập khẩu ngày một tăng cao. Con số của Tổng cục Hải quan mới đây cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2019, thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn nhập về đạt gần 23,6 triệu USD, tăng gấp 6,7 lần so với cùng kỳ năm 2018. Cũng theo ông Võ Việt Dũng, thịt lợn nhập khẩu chủ yếu phục vụ sản xuất xúc xích, thịt nguội… chưa thể thay thế loại thịt tươi truyền thống.

Hồng Linh

BẢN DESKTOP