Y học và đời sống

Thực phẩm chống bệnh nhiễm khuẩn nên biết phòng khi cần đến

Với bệnh nhiễm khuẩn thì nên ưu tiên dùng tỏi, hành, ngò. Bởi tỏi có khả năng tấn công một số virus như virus cúm, herpes. Hành chống lại các bệnh nhiễm trùng. Ngò là nguồn cung cấp vitamin C rất quý, kích thích tăng cường hệ thống miễn dịch.

Hỏi: Xin KH&ĐS cho biết, có thể dùng thực phẩm để phòng chống bệnh nhiễm khuẩn không? Đó là những thực phẩm gì?

Nguyễn Thương Hà (Hải Phòng)

Tỏi là một trong những thực phẩm chống nhiễm khuẩn tốt.

BS Nguyễn Văn Quang, Hội Nam y Việt Nam: Danh y Hippocate ngay từ thời cổ đại đã đề cập đến vai trò của ăn uống trong bảo vệ sức khỏe. Theo đó, chỉ cần dùng thức ăn thích hợp và lối sống hợp lý là có thể phòng ngừa nhiều bệnh.

Với bệnh nhiễm khuẩn thì nên ưu tiên dùng tỏi, hành, ngò. Bởi tỏi có khả năng tấn công một số virus như virus cúm, herpes. Hành chống lại các bệnh nhiễm trùng. Ngò là nguồn cung cấp vitamin C rất quý, kích thích tăng cường hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra, các loại hải sản như sò, tôm, cua, ốc rất giàu chất đồng tăng cường hệ miễn dịch. Hạn chế dùng thịt, đường mứt vì chúng là thức ăn tạo axit làm cơ thể mệt mỏi. Nên có chế độ cân bằng axit và kiềm, bao gồm thịt, cá, nhiều rau cải và trái cây, protein thực vật.

TN (ghi)

BẢN DESKTOP